5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

Những bước cơ bản để mở quán cà phê riêng bạn.


 

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

 

Thời điểm tốt nhất để mở quán café

Đối với người kinh doanh tài ba, thời điểm nào cũng có thể khai thác được, vì họ biết cách biến khó khăn thành cơ hội cho mình. Nhưng đối với người khởi đầu thì  chọn thời điểm dễ kinh doanh nhất là điều nên xem xét kỹ. Bởi nếu nắm được 5 thời điểm thích hợp để mở quán café, thì bạn có thể tránh được việc phải bù lỗ trong 3 – 6 tháng đầu tiên

 

Thời điểm 1

Thời gian – thiên thời

Ở nước ta nói chung và ở bình dương nói riêng, thời tiết trong năm có những mùa khác nhau. Nếu khai thác đúng lúc sẽ có những thành tựu bất ngờ mà không phải phí công phí sức nhiều.

 

Kết quả hình ảnh cho thời tiết đẹp

 

Nên chọn khoảng thời gian đẹp nhất trong năm để khởi đầu mọi việc sẽ suôn sẻ

Loại hình kinh doanh café trà sữa phù hợp với mùa khô và nắng nóng hơn, do nhu cầu uống nước của con người nhiều hơn. Các dịp cuối năm có nhiều lễ hội, cũng là thời gian thích hợp để mở quán hoặc thay đổi trang trí quán nhầm thu hút khách hơn.

 

Thời điểm 2

Không gian – địa điểm – địa lợi

 

Yếu tố thứ  2 chính là địa điểm kinh doanh. Địa phương kinh doanh tốt nhất là nơi tập trung đông dân cư, có thể là người dân hoặc người nhập cư cũng được. Lưu ý là lượng khách tại cùng một thời điểm có thể thay đổi tang hoặc giảm tùy theo thời gian. Ví dụ như ở quê tuy ngày thường vắng vẻ, nhưng những ngày lễ tết người dân trở về quê sẽ tập trung đông, bù lại các thành phố thì sẽ thưa thớt hơn ngày thường.

 

Kết quả hình ảnh cho tìm kiếm mặt bằng

 

Chắc hẳn bạn đã từng mệt mỏi

Nhiều ngày tháng đi tìm kiếm mặt bằng phù hợp

 

Kế đến là mặt bằng bạn định kinh doanh, liệu nó có dễ tìm kiếm có đông người quy lại vào buổi sáng hoặc buổi tối (thời điểm phù hợp để đi uống café), có gần trường học hay cơ quan xí nghiệp nào không hãy đảm bảo người ta tìm được nó dể dàng để bạn đở tốn công chỉ đường cho từng khách, đỡ tốn chi phí marketing, các nhà cung cấp nguyên liệu cũng dể dàng giao hàng cho bạn hơn. Lời khuyên từ chuyên viên thiết kế của ngôi nhà mỹ thuật – nguyễn phát lợi – nên tìm mặt bằng có chỗ giữ  xe thuận lợi.

 

Thời điểm 3

Khách hàng – con người – nhân hòa

 

Phân khúc khách hàng phù hợp với mô hình quán của bạn. Nếu bạn mở quán café sang trọng, nên tập trung vào khách hàng công sở.

Nếu đối tượng là học sinh, thì xem xét về giá cả phục vụ. Mở quán phong cách quá chuẩn chạc ở ngay trường tiểu học là bạn tự đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Người khởi đầu kinh doanh thường chú ý đến vấn đề khách hàng này. Thông thường chỉ dựa vào lượng khách có sẵn, ví dụ như thấy gần trường học và mở quán phù hợp với học sinh.

Nhưng không may vừa mở quán chưa lâu, trường học đó đã dời chỗ khác?! Có chứ, nhiều trường hợp dở khóc dở cười như vậy lắm. Đối với mô hình quán nhỏ thì thôi kệ, không sao, cùng lắm là đổi phong cách là xong. Nhưng nếu đối với mô hình có thương hiệu, chi phí đầu tư lớn thì thật là thảm kịch.

Người kinh doanh giỏi biết cách đi tắt đón đầu, đầu tư ở nơi sắp sửa xây trường học hoặc khu công nghiệp, thuê mặt bằng dài hạn với chi phí rất rẻ. Đúng thời điểm trường học hoặc khu công nghiệp xây dựng lên, bạn có là khách hàng là những người thợ thi công, sau đó là tới công nhân viên, và cuối cùng là học sinh trường đó. Là quán duy nhất phục vụ nước uống ở khu vực đó, đối thủ gần như bằng 0, chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận không trả hết. Thật tuyệt đúng không?

 

Thời điểm 4

Tài chính – đủ vốn

 

Bạn muốn mở quán café sang trọng nhưng chỉ có 100 triệu trong tay. Ước tính chi phí đầu tư cho quán sang trọng là 300 triệu. Vậy bạn đừng vội vàng, đó cũng là một hình thức thời điểm chưa chin mùi. Hãy tích đủ 300 triệu. Rất nhiều người bị hụt chi phí đầu tư do phát sinh, thiếu kiến thức, thiếu kế hoạch tài chính, những rủi ro ngoài dự kiến,… cho nên chỉ nên mở quán vào lúc tài chính có đủ để đảm bảo an toàn cho bạn và quán của bạn.

Bạn còn nhớ những cách huy động vốn mà chúng ta tìm hiểu trong bài số 4 “ làm thế nào để huy động vốn mở quán café” không?

 

Thời điểm 5

Niềm tin vào kế hoạch hoàn chỉnh

 

Nói chung là kinh doanh sẽ có thời điểm tang và giảm, suy và thịnh, đó là quy luật bình thường bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng phải trải qua, bạn không nên quá ủ rũ khi quán hoặc động chậm vào thời điểm nào đó, mà nên chuẩn bị sẵn để đón nhận thử thách, nó không chỉ đến 1 lần mà mỗi năm 1 lần, ít nhất là như vậy. Bạn cần có niềm tin mãnh liệt vào bản thân và mô hình kinh doanh của mình, chung quy người trụ lại với quán cũng chỉ có một mình bạn mà thôi.

 

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn không tin vào bản thân, không ai thay bạn làm điều đó

 

Bạn cũng đừng vội vàng mở quán khi thấy mặt bằng đẹp quá, thời cơ tốt quá, có đủ vốn rồi, mà trong tay chưa có kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Lời khuyên quen thuộc là “đừng lập kế hoạch để thất bại”, thà đừng tham chiến còn hơn là lâm trận mà không có đường lối chắc chắn. Chẳn ai khóc khi bạn không chịu khởi đầu, họ chỉ cười khi bạn lỗ mãng và thất bại mà thôi.

Giữa người với người, khoảng cách ngắn nhất là iq, khoảng cách xa nhất là sự kiên trì.

Nếu kinh doanh dễ dàng thì không có gì để suy nghĩ, ai cũng kinh doanh hết rồi. Bài viết cuối cùng sẽ chia sẻ với bạn những gì cần chuẩn bị trước khi mở quán, nhưng trước khi qua bài viết đó, bạn hãy lấy 1 mẫu giấy ghi lại những thời điểm phù hợp để kinh doanh quán của bạn. Chia mẫu giấy làm 2 cột, 1 bên là lợi nhuận ( ưu thế) còn 1 bên là khó khăn (nhược điểm). Nếu cảm thấy khó khăn nhiều hơn thuận lợi, 1 là tự bạn tìm cách giải quyết những khó khăn đó hoặc gữi chúng lại cho chúng tôi qua email: hotro.ngoinhamythuat@gmail.com để chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm phù hợp riêng cho bạn. Cách còn lại là xem xét thời điểm khác với ít khó khăn hơn, đó cũng là một phần trong kế hoạch.

Bây giờ gần như bạn đã nắm trong tay tất tần tật kiến thức cần thiết để mở quán café. Trước khi kết thúc quyển sách “7 điều nhất định phải biết trước khi mở quán café” chúng ta cùng nhắc lại 1 lần nữa những  gì cần chuẩn bị trước khi mở quán. Bài viết cuối cùng chúng tôi sẽ đề xuất cùng bạn về những điều cần chuẩn bị, để lại có một hàng trang vững chắc, có them niềm tin và động lực để thực hiện ước mơ của mình.

 

Nguồn: 7 điều nhất định phải biết trước khi mở quán cafe.

Tác giả: huỳnh nguyễn bảo việt.

Web: www.ngoinhamythuat.com

 

Bài viết tham khảo về cách mở quán cà phê.

- 5 thời điểm thích hợp để mở quán cà phê.

- Những cách để quản lý quán cà phê.

- Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

- Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê. (Phần 2)

- Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

- 6 Bí quyết thành công của người kinh doanh quán café trà sữa.

- so sánh lượng khách giữa quán có trang trí và không trang trí.

- 4 lý do phải đầu tư vào thị trường kinh doanh café tại Bình Dương.

- Làm cách nào để huy động vốn mở quán café (Phần 1)

- Làm cách nào để huy động vốn mở quán café (Phần 2)

Các dự án khác

Xây dựng thương hiệu các nhân

Xây dựng thương hiệu các nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu...
Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Sở hữu phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng và tài chính của mình, kết hợp với máy bán hàng là điều...
Những cách để quản lý quán café

Những cách để quản lý quán café

Phần đầu bài viết chúng ta đã biết những vấn đề quan trọng mà một quán cần quản lý. Vậy thì cách quản lý chúng ra...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

những lời khuyên hữu ích, những bước hướng dẫn cụ thể theo trình tự, các bí quyết thực tế và cách dẫn giải súc...
Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu rõ, quản lý quán là quản lý những vấn đề nào, để tránh tình trạng mờ mịt và không tập...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Bài viết này mình xin giới thiệu một số loại cà phê của nước Ý và cách pha chế. Bạn có thể áp dụng cho quán của ...