Bảng tài chính cho quán. Phần 1

Bảng tài chính cho quán. Phần 1

Bảng tài chính cho quán. Phần 1

Bảng tài chính cho quán. Phần 1

BẢNG TÀI CHÍNH CHO QUÁN CÀ PHÊ (Phần 1)

 

Phần tiền vốn bạn cần huy động để mở quán cà phê mơ ước của mình sẽ bao gồm chi phí ban đầu dựng quán và 03 tháng chi phí ước tính cho hoạt động của quán. Nghĩa là phần vốn bạn cần bằng tổng của chi phí ban đầu dựng quán và 3 lần chi phí cơ bản của một tháng hoạt động tôi sẽ trình bày phía dưới.

 

Phần vốn cần huy động = chi phí ban đầu dựng quán + 3 x Chi phí cơ bản của một tháng hoạt động

 

Nếu không chuẩn bị trước phần tiền vốn cần huy động này, bạn có thể rơi vào khủng hoảng và xoay sở không kịp khi khó khăn xảy đến hay các dự tính của bạn chưa đúng và thị trường không tốt như mong đợi. chúng ta đang sống trong thời đại tri thức mở rộng nhằm hạn chế tối đa các rủi ro và đảm bảo thành công khi kinh doanh. Do đó, bạn phải sử dụng khả năng tính toán và dự toán của mình để quyết định có nên thực hiện một dự án kinh doanh hay không.

 

Nếu thấy trước được khả năng không thành công của dự án hoặc dự án nằm ngoài khả năng thực hiên của mình, bạn cần phải tìm giải pháp hoặc chuyển qua một dự án có tính chắc chắn hơn – ít rủi ro hơn. Điều này giúp bạn tiếp kiệm được thời gian và công sức, không theo đuổi một dự án viển vông hoặc chẳng bao giờ có cơ hội thành công trong thực tế.

 

Bạn nên lập một bảng excel và cộng tổng chi phí cũng như lượng tiền vốn cần huy động. sau đó, trong quá trình khảo sát thị trường, bạn có thể điều chỉnh để tính toán ra một mô hình doanh thu và chi phí tốt nhất cho dự án kinh doanh của bạn.

 

Chi phí ban đầu dựng quán

 

Các chi phí này sẽ bao gồm:

 

Chi phí đặc cọc tiền thuê địa điểm kinh doanh

 

Chi phí này tùy theo yêu cầu của chủ nhà cho thuê địa điểm kinh doanh. Chủ nhà có thể yêu cầu bạn đặc cọc số tiền bằng 03, 04 hay 06 tháng tiền thuê địa điểm kinh doanh.

 

Nếu một tháng tiền thuê địa điểm kinh doanh bạn sẽ phải trả 40 triệu đồng thì số tiền bạn phải đặc cọc có thể từ 120 triệu tới 240 triệu. do đó, tốt nhất bạn hãy tạo được thiện cảm với chủ nhà và thương thảo để số tiền đặc cọc này là thấp nhất mà bạn có thể thỏa thuận.

 

Chi phí cải tạo, sửa chữa cấu trúc của quán

 

Chi phí này bao gồm xây dựng khu vực quầy pha chế, tôn tạo sàn nhà, tường, hệ thống nhà vệ sinh, cầu thang, cửa sổ, cửa ra vào…

 

Chi phí trang trí nội thất của quán

 

Chi phí cho việc mua các đồ vật trang trí, tranh treo tường, trang bị các thiết bị nội thất như hệ thống điện, hệ thống âm thanh, hệ thống chiếu sáng, điện thoại, internet, bàn ghế…

 

Chi phí mua hoặc thuê trang thiết bị của quán

 

Xin xem phần bản liệt kê các thiết bị, dụng cụ cần thiết để dự trù được số tiền bạn cần phải bỏ ra để mua hoặc thuê các trang thiết bị, dụng cụ cho quán.

 

Chi phí cho các loại dịch vụ để mở quán

 

Bao gồm chi phí tư vấn về mặt thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, tư vấn pháp lý, quảng cáo ban đầu khi cần rao tuyển nhân viên (nếu có), chi phí may đồng phục, thiết kế, in ấn các tài liệu quảng cáo cho quán như tờ rơi, danh thiếp…

 

Chi phí xây dựng Website

 

Website được ví như quán cà phê trực tuyến của bạn. trên đó bạn sẽ thể hiện những hình ảnh hấp dẫn nhất, những điều thú vị nhất về quán cà phê. Một website rõ ràng, đẹp, được cập nhật thường xuyên chính là bí quyết để thu hút khách hàng tiềm năng thông qua internet. Đây chính là một công cụ quảng cáo hiệu quả. Chi phí xây dựng website bao gồm chi phí mua host, chi phí mua tên miền, chi phí thiết kế website và chi phí bảo trì, cập nhật website. Hiện nay có trang web miễn phí cho phép bạn có thể xây dựng website miễn phí là www.weebly.com.

 

Chi phí phát sinh

 

Dành cho những khoản phát sinh ngoài dự trù hoặc bạn đã quên không tính tới khi xây dựng kế hoạch kinh doanh. Điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình thực hiện một dự án kinh doanh vì bạn sẽ không bao giờ có thể dự trù chuẩn xác 100%!

 

Nguồn: Cafe book ( AlexTu)

Phần 2

Các dự án khác

Xây dựng thương hiệu các nhân

Xây dựng thương hiệu các nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu...
Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Sở hữu phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng và tài chính của mình, kết hợp với máy bán hàng là điều...
5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

Đối với người kinh doanh tài ba, thời điểm nào cũng có thể khai thác được, vì họ biết cách biến khó khăn thành cơ hội...
Những cách để quản lý quán café

Những cách để quản lý quán café

Phần đầu bài viết chúng ta đã biết những vấn đề quan trọng mà một quán cần quản lý. Vậy thì cách quản lý chúng ra...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

những lời khuyên hữu ích, những bước hướng dẫn cụ thể theo trình tự, các bí quyết thực tế và cách dẫn giải súc...
Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu rõ, quản lý quán là quản lý những vấn đề nào, để tránh tình trạng mờ mịt và không tập...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...