Các vị trí nhân viên cần thiết

Các vị trí nhân viên cần thiết

Các vị trí nhân viên cần thiết

Các vị trí nhân viên cần thiết

Các vị trí nhân viên cần thiết.


Các vị trí nhân viên bạn cần tuyển cho quán cà phê bao gồm những vị trí sau:


1. Quản lý.
2. Thu ngân.
3. Nhân viên quầy pha chế.
4. Nhân viên phục vụ.
5. Bảo vệ.
6. Nhân viên tạp vụ (nếu cần).


Tuyển dụng nhân viên


Thông báo tuyển dụng

Kết quả hình ảnh cho thông báo tuyển dụng
Bạn nên sử dụng các trang rao tuyến miễn phí trực tuyến và dán bảng thông báo tuyển dụng trước địa điểm kinh doanh. Lưu ý thông báo tuyển dụng đăng tải trực tuyến cần ghi rõ vị trí tuyển dụng, yêu cầu cho từng vị trí, thời gian bắt đầu làm việc, thời gian bắt đầu phỏng vấn (nếu có) và thông tin liên hệ với bạn.


Với thông báo tuyển dụng dán trước địa điểm kinh doanh, bạn nên lưu ý rằng kích thước bảng thông báo cần đủ to để người đi đường có thể đọc sơ qua. Việc này giúp bạn sẽ có nhiều ứng viên hơn. Đồng thời, thông qua phương thức này, bạn cũng gián tiếp thông báo với mọi người rằng địa điểm này có một quán cà phê sắp mở (và chúng tôi đang tuyển dụng đây!).


Bạn cũng nên sử dụng email tạo nên trang web của quán cà phê trong phần liên hệ của thông báo tuyển dụng. Các ứng viên tiềm năng có thể lấy mẫu Đơn Xin Việc qua email gửi cho bạn. Xin mời bạn xem phần mục lục để có khái niệm về nội dung cần có của một mẫu đơn xin việc. Bạn cũng có thể xin mẫu đơn xin việc này thông qua email gửi tới info.alextu@gmail.com với tựa đề "Xin Mẫu Đơn Xin Việc".


Ngoài ra, các trang mạng xã hội như facebook, Twitter và Foursquare cũng cho phép bạn tạo các tài khoản miễn phí về quán cà phê của bạn. Hãy sử dụng các mạng xã hội này và đăng thông báo tuyển dụng. theo thời gian, khi bạn có nhiều người biết về quán cà phê của bạn, các thông báo tuyển dụng đăng tải trên mạng xã hội sẽ hiệu quả hơn.


Bản Nội Quy Dành Cho Nhân Viên

 

Kết quả hình ảnh cho nội quy
trước khi bạn gọi các ứng viên tiềm năng tới phỏng vấn, bạn cần soạn thảo sẵn và in Nội Quy Dành Cho Nhân Viên trong đó nêu rõ các quy tắc mà bạn cần nhân viên tương lai tuân thủ theo. Các quy tắc mà bạn cần nhân viên tương lai tuân thủ theo. Các quy tắt có thể liên quan tới nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ, quy định về đồng phục, quy định về giờ cơm, quy định về các ngày nghỉ trong tuần, quy định về nghỉ đột xuất...
Xin xem Phụ Lục III để có khái niệm về một Bản Nội Quy mẫu. Bạn cũng có thể lấy file qua email info.alextu@gmail.com với Tựa Đề "Xin Bản Nội Quy Mẫu".


Phỏng Vấn


Bạn sẽ liên hệ các ứng viên tiềm năng cho các vị trí cần tuyển dụng để hẹn phỏng vấn. Nhằm tiếp kiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian, bạn nên sắp xếp một cuộc phỏng vấn nối tiếp nhau. mỗi cuộc phỏng vấn có thể  diễn ra từ 10 phút tới 20 phút, trung bình khoảng 15 phút.


trong buổi phỏng vấn, bạn cần mang theo bản in sẵn của Bản Nội Quy và Đơn Xin Việc đã được ứng viên gửi cho bạn. Đồng thời, bạn phải trao đổi rõ với các ứng viên tiềm năng những thông tin về lương, về chính sách khen thưởng, về chế độ làm việc... Điều này tránh cho bạn những mâu thuẩn có thể phát sinh giữa bạn và nhân viên tương lai.


Đối với những ứng viên đạt yêu cầu và bạn muốn tuyển dụng, bạn cần thông báo rõ ngày bắt đầu thử việc. Thời gian thử việc và huấn luyện nhân viên có thể từ một đến hai tuần. Trong thời gian thử việc bạn có thể trả lương, hay trả lương thấp hơn mức lương chính (khoảng 80%) hoặc không trả lương, tùy theo mức độ phức tạp của các công việc và thỏa thuận giữa bạn với nhân viên thử việc.


Sau thời gian thử việc này, bạn sẽ thông báo nhân viên nào đạt yêu cầu, có thể tiếp tục ở lại làm việc và nhân viên nào không đạt yêu cầu mà bạn không muốn giữ lại. Bạn nên mạnh dạng quyết định không giữ lại những nhân viên không đạt yêu cầu vì việc có những nhân viên không đủ tiêu chuẩn sẽ gây ra những rắc rối về sau, tạo ra những căng thẳng không đáng có cho bạn và đồng tiền kinh doanh của bạn không được sử dụng một cách hiệu quả.


Sắp Xếp Ca Làm Việc

Kết quả hình ảnh cho ca làm việc
Giả sử quán cà phê của bạn mở cửa từ 8 giờ sáng tới 11 giờ tối. như vậy, trong một ngày, quán cà phê của bạn mở cửa tổng cộng 15 giờ đồng hồ. Bạn nên chia thành 2 ca làm việc, mỗi ca gồm 8 giờ đồng hồ, ca sáng từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều và ca chiều từ 3 giờ chiều tới 11 giờ tối. khoảng thời gian từ 3 giờ chiều tới 4 giờ chiều là khoảng thời gian giao ca.


Tùy theo nhu cầu thực tế của từng ca làm, bạn sẽ có số lượng nhân viên nhất định của từng ca. nếu buổi sáng không đông khách, nhưng buổi chiều khách lại tấp nập thì bạn có thể giảm bớt nhân viên của ca sáng và tang cường cho ca chiều.


Xin xem phần Mục Lục IV về Bảng Sắp Xếp Ca Làm Việc mẫu. bạn cũng có thể xin file qua email info.alextu@gmail.com với tựa đề “Xin Bảng Sắp Xếp Ca Làm Việc Mẫu”.


Bảng sắp xếp ca làm việc còn được sử dụng để chấm công và làm bảng lương sau này. Vì vậy, bạn nên lưu lại cả bảng bằng giấy và file mềm để đối chiếu khi cần thiết.


Một nguyên tắc quan trọng khi sắp xếp ca làm việc là bạn cần phải có số điện thoại liên lạc của tất cả nhân viên và luôn có nhân viên dự phòng. Đôi khi có những sự việc đột xuất xảy ra và nhân viên dự phòng sẽ thế chỗ cho nhân viên không thể đi làm đột xuất.

 

Nguồn: Café Book (AlexTu)

 

Các dự án khác

Xây dựng thương hiệu các nhân

Xây dựng thương hiệu các nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu...
Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Sở hữu phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng và tài chính của mình, kết hợp với máy bán hàng là điều...
5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

Đối với người kinh doanh tài ba, thời điểm nào cũng có thể khai thác được, vì họ biết cách biến khó khăn thành cơ hội...
Những cách để quản lý quán café

Những cách để quản lý quán café

Phần đầu bài viết chúng ta đã biết những vấn đề quan trọng mà một quán cần quản lý. Vậy thì cách quản lý chúng ra...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

những lời khuyên hữu ích, những bước hướng dẫn cụ thể theo trình tự, các bí quyết thực tế và cách dẫn giải súc...
Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu rõ, quản lý quán là quản lý những vấn đề nào, để tránh tình trạng mờ mịt và không tập...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...