Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Cách pha chế một số loại cà phê Ý

 

Menu

Italian coffee – cà phê ý

 

1. Ristretto

Cà Phê Nóng Kiểu Ý Pha Ít nước

 

Ly tí hon…………………………..39000 (*)

Chiết xuất từ 15-20 giây, 15-20 ml, cà phê Lavazza.

Đá: 2 muỗng đường khuấy với cà phê bột Labonita, lắc đều.

 

Kết quả hình ảnh cho ristretto

 

2. Espresso

Cà Phê Nóng Kiểu Ý (pha bằng máy)

 

Ly Esp………………………………39000

Chiết xuất từ 25-30 giây, 15-20 ml, cà phê Lavazza.

Đá: 2 muỗng đường khuấy với cà phê bột Labonita, lắc đều.

 

Kết quả hình ảnh cho espresso

 

3. Americano/ Lungo

Espresso pha loãng với nước nóng

 

Ly Cappu ………………………39000

Amer chế 100ml nước sôi trước, chiết xuất Esp lên. Lungo chiết xuất như Esp nhưng để 60 giây.

Đá: 2 muỗng đường khuấy với cà phê bột Labonita, lắc lên và rót ly 1983.

 

Kết quả hình ảnh cho Americano

 

4. Macchiato

Espresso, Ít Sữa Nóng, Ít Bọt Sữa

 

Ly Esp………………………..42000

Làm Esp trước, đánh sữa, múc 2 muỗng bọt và đổ sữa đầy ly. Xịt xốt socola trang trí.

Đá: làm như nóng, cà phê bột Labonita, 2 muỗng đường, lắc đều.

 

Kết quả hình ảnh cho Macchiato

 

 

5. Coffee Me Panna

Espresso, Kem tươi, Bột Quế

 

Ly Vintage…………………….49000

Làm Esp, xịt kem, rắc bột quế. Không có đá.

 

Kết quả hình ảnh cho Coffee Me Panna

 

6. Cappuccino

Espresso, Sữa Nóng, Bọt Sữa

 

Ly Cappu…………………..49000

Làm Esp, đánh bọt dày, có thể vẽ hình hoặc trang trí bằng sốt socola hay bột cacao. Đá: làm Esp cà phê bột Labonita,

Chế 20ml nước đường

Sử dụng ly 1983, bỏ đá rót cà phê vào. Đánh bọt thật dày, đổ sữa, múc bọt khoảng 4cm lên trên; cuối cùng, rắc bột cacao hoặc xịt xốt socola lên.

 

Hình ảnh có liên quan

 

7. Coffee Latte

Espresso, Nhiều Sữa, Bọt Sữa Tạo Hình Nghệ Thuật

 

Ly Latte……………………..49000

Làm Esp, đánh sữa mỏng, tạo hình bằng bọt. đá: Làm Esp cà phê bột Labo, chế 20ml nước đường, chế sữa lạnh gần đầy ly, rót cà phê vào.

 

Kết quả hình ảnh cho Coffee Latte

 

8. Coffee Mocha

Espresso, Chocolate, Sữa Nóng, Bọt Sữa

 

Ly Cappu………………….59000

Làm Esp, Xịt 10ml xốt socola, khuấy đều, đánh bọt sữa đổ như Cappu.

Đá: làm Esp cà phê bột Labo, 2 muỗng đường, 10ml socola đổ hỗn hợp vào ly đá, đánh sữa đổ vào sau, múc bọt lên trên, xịt xốt hoặc rắc cacao.

 

Kết quả hình ảnh cho Coffee Mocha

 

9. Coffee Matcha Latte

Espresso, Trà Xanh Nhật, Sữa Nóng, Bọt Sữa

 

Ly Latte…………………69000

Làm Esp, ½ muỗng Matcha, 2 muỗng đường, khuấy đều, đánh bọt đổ như Latte.

Đá: Làm Esp bột Labo, 2 muỗng đường, ½ muỗng Matcha, đổ hỗn hợp vào ly đá, đánh sữa rót vào, múc bọt lên trên.

 

Kết quả hình ảnh cho Coffee Matcha Latte

 

10. Flavored Macchiato

Espresso, Siro Theo Mùi, Sữa Nóng, Bọt Sữa

 

Ly Cacao……………………69000

Làm Esp, 15ml siro các loại, đánh bọt đổ như Cappu.

Đá: làm Esp bột Labo, 15ml siro, 1 muỗng đường, khuấy, đổ hỗn hợp vào ly đá, đánh sữa đổ vào, múc bọt lên trên, xịt socola trắng trang trí.

 

 

Kết quả hình ảnh cho Flavored Macchiato

 

 nguồn: Cafe book ( AlexTu)

Bài viết tham khảo:

- Cách pha chế một số loại cà phê Ý.

- Cách pha chế một số loại cà phê Việt Nam.

- Cách pha chế một số loại nước ép và thức uống đá xay.

- công thức pha chế một số loại nước uống, nước ép trái cây, sữa chua, sinh tố và so da Ý.

- Một số loại trà và bánh ngọt.

Các dự án khác

Xây dựng thương hiệu các nhân

Xây dựng thương hiệu các nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu...
Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Sở hữu phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng và tài chính của mình, kết hợp với máy bán hàng là điều...
5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

Đối với người kinh doanh tài ba, thời điểm nào cũng có thể khai thác được, vì họ biết cách biến khó khăn thành cơ hội...
Những cách để quản lý quán café

Những cách để quản lý quán café

Phần đầu bài viết chúng ta đã biết những vấn đề quan trọng mà một quán cần quản lý. Vậy thì cách quản lý chúng ra...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

những lời khuyên hữu ích, những bước hướng dẫn cụ thể theo trình tự, các bí quyết thực tế và cách dẫn giải súc...
Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu rõ, quản lý quán là quản lý những vấn đề nào, để tránh tình trạng mờ mịt và không tập...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...