Espresso là gì

Espresso là gì

Espresso là gì

Espresso là gì?

Espresso là gì?

 

Espresso là cà phê được chiết xuất từ 7-9 gram cà phê, được nén trong cần đựng cà phê ( đơn hoặc đôi) bởi dụng cụ đóng với áp lực nước 8-9 Bar, nhiệt độ 88-95 độ C, được chiết xuất trong thời gian 25-30 giây và cho ra ly cà phê có dung tích từ 25-30 ml. cà phê Espresso phải có hương vị thơm ngon với lớp cream dày 5mm màu vàng nâu sậm trên bề mặt nhìn như mật ong, vị không chua, không đắng. hương vị cà phê Espresso chỉ được giử lại từ 30 giây cho tới 1 phút. Vì vậy, Barista phải phục vụ cà phê Espresso đến khách hàng ngay lập tức khi được chế biến xong.

 

Barista là gì?

 

Barista là người nắm vững những kĩ năng, kĩ thuật và nghệ thuật trong việc pha chế và cà phê Espresso một cách chuyên nghiệp. sự ngon miệng khi pha một ky Espresso thành công là bao gồm 25% do cà phê, 25% do thiết bị và 50% do Barista. Thức uống cà phê Việt Nam có thể gồm cà phê đen nóng, cà phê sữa nóng, cà phê (đen) đá, cà phê sữa đá, bạc sỉu… Các loại sinh tố có thể gồm sinh tố một loại trái cây như dâu tây, xoài, dừa, bơ, cà chua, chuối; gồm hai loại trái cây khác nhau kết hợp. Các loại nước ép trái cây có thể gồm nước chỉ từ một loại trái cây như táo xanh, táo đỏ, nho, dâu tây, cà chua, thơm; hoặc kế hợp giữa hai loại trái cây trở lên như cam với cà rốt, táo và lê… Các loại thức uống xay có thể bao gồm thức uống xay với trà xanh, xay với bánh cookie, xay với cà phê… Các loại trà có thể bao gồm trà phục vụ trong bình cho ít người, cho nhóm nhiều người hay trà đen theo túi. Các loại nước đặc biệt của quán là nước chỉ riêng quán bạn có ( có thể nói là độc quyền). đối với thức uống này, bạn có thể phải trả tiền để mua công thức và giữ gìn công thức chế biến nước đặc biệt một cách bí mật. Các thức uống truyền thống theo mùa là những món thay đổi theo mùa. Ví dụ, mùa Giáng Sinh, bạn có thể có cacao nóng hoặc socola nóng… bạn cần có thức uống thay đổi theo mùa vì khách hàng cần được đổi mới khẩu vị và tinh thần cho phù hợp với các dịp Tết là lễ hội. Các loại thức uống còn lại tương đối đơn giản và dễ mua tại nơi cung cấp nước giải khát như nước ngọt có ga, nước suối, soda…

 

Nguồn: Cafe book (AlexTu)

Các dự án khác

Xây dựng thương hiệu các nhân

Xây dựng thương hiệu các nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu...
Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Sở hữu phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng và tài chính của mình, kết hợp với máy bán hàng là điều...
5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

Đối với người kinh doanh tài ba, thời điểm nào cũng có thể khai thác được, vì họ biết cách biến khó khăn thành cơ hội...
Những cách để quản lý quán café

Những cách để quản lý quán café

Phần đầu bài viết chúng ta đã biết những vấn đề quan trọng mà một quán cần quản lý. Vậy thì cách quản lý chúng ra...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

những lời khuyên hữu ích, những bước hướng dẫn cụ thể theo trình tự, các bí quyết thực tế và cách dẫn giải súc...
Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu rõ, quản lý quán là quản lý những vấn đề nào, để tránh tình trạng mờ mịt và không tập...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...