Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

NHỮNG THỨ NHẤT ĐỊNH PHẢI CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CAFÉ

 

Đã trải qua 6 điều quan trọng trong 7 điều nhất định phải biết trước khi mở quán café, chẳn hẳn bạn đã có thêm nhiều niềm tin cho bản thân mình rồi đúng không. Bây giờ là bài viết cuối cùng chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé!

 

 

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán café tại bình dương

 

Kết quả hình ảnh cho check list

 

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán café là gì?

 

Thứ 1

Chuẩn bị vốn và kế hoạch kinh doanh

 

Bạn còn nhớ bài viết về cách huy động vốn để mở quán café không? Nếu không nhớ thì xem lại bài viết làm cách nào để huy động vốn.

Kết quả hình ảnh cho bỏ heo

 

Chuẩn bị vốn trước khi kinh doanh quán café

 

Vốn tức là chi phí đầu tư ban đầu + chi phí duy trì quán trong 3 đến 6 tháng.

Chi phí đầu tư ban đầu thông thường bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, mua nguyên vật liệu, thiết kế trang trí quán, thuê chuyên gia đào tạo, thuê nhân viên, tiếp thị quảng cáo, giấy phép kinh doanh.

Chi phí duy trì tức là chi phí cố định hàng tháng như: mặt bằng, nhân viên, nguyên vật liệu,…

Đó là những chi phí chúng ta cần chuẩn bị trước khi mở quán.

Song song đó, một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo cũng là điều quan trọng. Cần lập một kế hoạch lớn bao gồm những kế hoạch nhỏ ở trong: kế hoạch nhân sự, duy trì, chăm sóc khách hàng, tiếp thị quảng cáo,… điều cần thiết ở kế hoạch là một mục tiêu và đặt ra thời gian đạt được.

Bạn sẽ bán những thức uống nào? Có nên bán nhiều món không? Có nên bán kèm thức ăn nhanh không? Menu ra sao, giá cả thế nào? Có chính sách chăm sóc khách hàng không? Đó cũng là những điều cần chuẩn bị trước.

 

Những điểm trừ tệ hại:

- không biết bắt đầu từ đâu trong một việc. Lúc nước đến chân mới bắt đầu suy nghĩ cách giải quyết.

- không kiểm soát nguồn vốn, đang làm nữa chừng bị hụt vốn.

- không hoạch định thời gian hoàn thành rõ ràng.

- những sản phẩm thức uống đã lỗi thời, hoặc không phù hợp với đối tượng khách hàng của quán.

- không theo dõi và chỉnh đốn kế hoạch phù hợp với thực tiễn.

 

Thứ 2

Xác định rõ phân khúc khách hàng và phong cách của quán

 

Trong phần đầu của bài viết đầu tiên 6 bí quyết thành công của người kinh doanh quán café chúng ta đã nhấn mạnh khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu, không có khách hàng thì sẽ không có quán. Vì vậy việc xác định rõ phân khúc khách hàng là điều tối quan trọng. Xin nhắc lại rằng đừng cố phục vụ tất cả mọi người, đừng cố ăn hết miếng bánh, hãy tập trung cho miếng bánh thị phần riêng của bạn thôi.

 

Kết quả hình ảnh cho chia nhóm

Xác định nhóm khách hàng cụ thể giữa muôn ngàn

Khách hàng khác nhau

 

Từ việc xác định được khách hàng chủ yếu của mình là ai rồi, thì chúng ta có thể định hình phong cách quán. Khách hàng chủ yếu là học sinh, người trung niên, văn phòng, lao động,… mà chúng ta chọn phong cách phù hợp. Ngôi nhà mỹ thuật xin gợi ý bạn một số phong cách quán mà chúng tôi thường thiết kế: trẻ trung, teen, vintage, retro, hiện đại, độc đáo, cá thính, trầm lặng, cổ kính, cổ điển,…

 

Những điểm trừ tệ hại:

- không xác định phong cách riêng, không có đặc điểm nổi trội.

- không tập trung vào đối tượng khách hàng cụ thể.

 

Thứ 3

Lựa chọn thời điểm và mặt bằng phù hợp

 

Bạn muốn khác biệt thì hãy mở quán café vào mùa mưa. Biết đâu lúc đó chỉ có một mình bạn bán café và chiếm trọn thị trường không chừng. Nếu chiến dịch marketing của bạn giỏi, bạn vẫn có thể kinh doanh vào thời điểm không thuận lợi hoặc mặt bằng không thuận lợi.

Đối với người khởi đầu kinh doanh quán café tại bình dương. Nếu không tin hoặc ít kinh nghiệm thì lời khuyên chúng tôi dàng cho bạn là nên chọn thời điểm thuận lợi, mặt bằng dễ tìm kiếm và đông dân cư. Bạn có thể xem lại bài viết số 5 thời điểm thích hợp để mở quán café, trà sữa.

 

Những điểm trừ tệ hại:

- ham mặt bằng to, rẻ, đẹp, kể cả nó nằm ở khu vắng hoe.

- ham mặt bằng ở vị trí đông đúc, nhưng nó quá nhỏ và không có chỗ giữ xe.

- mỗi lần xe ngoài đường chạy qua chạy lại, ở trong quán giống hệt cái loa phóng đại tiếng ồn.

- mùa nắng thì bụi, mùa mưa thì ngập, không có đường vào quán.

- thuê mặt bằng không hợp đồng rõ ràng, chuẩn bị thu được vốn thì bị đòi lại mặt bằng.

- trung bình 10 khách muốn đến quán, hết 9 người hỏi đường, và 5 người tìm không được.

 

Thứ 4

Tìm người chuyên gia thiết kế và thi công quán

 

Tại sao cần tìm người thiết kế quán? Họ là ai?

Những nhà thiết kế thường xuyên nghiên cứu và cập nhật những ý tưởng thiết kế quán mới mẻ. Họ biết về các nguyên lý thiết kế, biết về những mẫu mã đẹp, đặc biệt biết cách tạo ra nét riêng cho quán của bạn không trùng lặp.

Họ thường xuyên làm việc thiết kế trong nhiều năm nên kinh nghiệm của họ rất dày. Chi phí thiết kế cũng tương đối rẻ, ở ngôi nhà mỹ thuật thì thiết kế 3d hoàn chỉnh cũng chỉ tầm 50.000đ/mét vuông nền. Bạn có thể sử dụng mẫu thiết kế đó cho những quán về sau, nếu bạn có ý định tạo thành chuỗi cửa hàng. Bạn cũng cần bản thiết kế để cho quá trình thi công quán thuận lợi.

Người thi công quán café là ai? Để đảm bảo quán của bạn cũng hoàn thiện giống như trong thiết kế, cần có một người giám sát chặt chẽ các đội thợ thi công. Chính bạn giám sát họ cũng được như bạn có kiến thức về cái nghề của họ không? Một quán có thể có đến 7-10 đội thợ làm cùng lúc, bạn có thể quản lý nổi không?

Bạn nên tìm một nhà thầu chuyên thiết kế và thi công quán trọn gói giống như ngôi nhà mỹ thuật , chúng tôi sẽ chịu trách nghiệm về tiến độ. Về chất lượng, về kỹ thuật, mỹ thuật, và còn bảo hành cho bạn về sau này nữa. Có việc gì bạn cũng chỉ cần gọi cho một người là xong, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị những việc quan trọng khác của quán thay vì phải tập trung thời gian và sức lực vào lĩnh vực mà mình hoàn toàn không biết. Nhà thầu sẽ lo trọn gói và giúp bạn giảm được tối đa chi phí phát sinh.

 

Những điểm trừ tệ hại:

- tên quán trên bảng hiệu, tên quán trên facebook và tên quán trong menu, chẳng cái nào giống cái nào cả.

- quán không có gì đặc biệt để gây ấn tượng hết.

- tìm người nào làm quán cũng được, rẽ là được, mở quán trước đã, hư hỏng gì tính sau.

- quán vừa bán vừa sửa chữa liên tục.

 

 

Nguồn: 7 điều nhất định phải biết trước khi mở quán cafe.

Tác giả: huỳnh nguyễn bảo việt.

Web: www.ngoinhamythuat.com

Các dự án khác

Xây dựng thương hiệu các nhân

Xây dựng thương hiệu các nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu...
Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Sở hữu phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng và tài chính của mình, kết hợp với máy bán hàng là điều...
5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

Đối với người kinh doanh tài ba, thời điểm nào cũng có thể khai thác được, vì họ biết cách biến khó khăn thành cơ hội...
Những cách để quản lý quán café

Những cách để quản lý quán café

Phần đầu bài viết chúng ta đã biết những vấn đề quan trọng mà một quán cần quản lý. Vậy thì cách quản lý chúng ra...
Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

những lời khuyên hữu ích, những bước hướng dẫn cụ thể theo trình tự, các bí quyết thực tế và cách dẫn giải súc...
Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu rõ, quản lý quán là quản lý những vấn đề nào, để tránh tình trạng mờ mịt và không tập...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Bài viết này mình xin giới thiệu một số loại cà phê của nước Ý và cách pha chế. Bạn có thể áp dụng cho quán của ...