Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

 

Quản lý quán cafe Bình Dương -  không phải ai cũng nắm bắt được phương pháp quản lý quán cafe hiệu quả. Bài viết này Ngôi nhà Mỹ thuật sẽ chia sẻ một số cách quản lý quán dành cho người mới khởi đầu kinh doanh quán tại Bình Dương.

Trước tiên, chúng ta nên hiểu rõ, quản lý quán là quản lý những vấn đề nào, để tránh tình trạng mờ mịt và không tập trung. Những vấn để mình cần quản lý chính là: Quản lý nhân viên, Quản lý doanh thu, Quản lý nguyên liệu. Trước khi tìm hiểu 5 cách quản lý quán hiệu quả, chúng ta sẽ nói về 3 vấn đề chính mà chủ quán cần quản lý.

 

Vấn đề 1

Quản lý nhân viên

Nhân viên chính là bộ mặt của quán. Khách hàng không biết, không  bận tâm chủ quán là ai, vì người tiếp xúc trực tiếp với họ chính là nhân viên phục vụ hoặc thu ngân chứ không phải chủ quán.

Description: Kết quả hình ảnh cho nhân viên bán cafe

 

Ngoài ra nhân viên pha chế (chính) và nhân viên giữ xe (phụ) cũng  ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng. Nhân viên pha chế quyết định chất lượng sản phẩm của bạn. Nhân viên giữ xẹ quyết định thái độ phục vụ của quán. Bạn có thích đến quán có bạn nhân viên giữ xe niềm nở, thường hay dắt xe giúp mình, hỏi mình đi về hướng nào, thậm chí khi quán full chỗ, ban ấy còn hỏi mình có cần oder mang về để bạn ấy oder giúp cho mình?

Rèn luyện cho nhân viên thái độ niềm nở với khách, yêu thích và có trách nhiệm với công việc của mình, đoàn kết với đồng nghiệp chính là nghệ thuật quản lý nhân viên.

 

Vấn đề 2

Quản lý doanh thu

Description: Kết quả hình ảnh cho quản lý doanh thu

 

Camera giám sát sẽ giúp bạn quản lý quán từ xa, tuy nhiên khách hàng và nhân viên không bao giờ thích ngồi gần camera, bạn nên nhớ kỳ điều đó. Nếu có người thân hỗ trợ trong việc quản lý sẽ tốt hơn, điều này chúng ta sẽ bàn thêm ở phần dưới là phần chính.

Luôn xem những báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để theo dõi doanh thu, đảm bảo doanh thu đạt đúng kế hoạch của mình.

 

Vấn đề 3

Quản lý nguyên liệu

Nhân viên pha chế có thể cắt giảm nguyên liệu hoặc vì lý do nào đó nguyên liệu bị hao hụt. Nắm rõ công thức và làm việc cần làm của người chủ quán, người quản lý và người pha chế. Chủ quán cần nắm rõ lượng nguyên liệu nhập vào và số lượng bán ra phù hợp, quản lý chỉ là người đưa báo cáo cho chủ quán và thực thi những mệnh lệnh của chủ quán đề ra.

Không quản lý nguyên liệu chặt chẽ cũng là một yếu tố dẩn đến thất bại của một quán. Vì nó tác động trực tiếp đến chi phí cố định và doanh thu.

" Máy tính tiền ipos mrboss có thể giải quyết tối ưu những vấn đề mà các quán đang mắc phải. Mọi thắc mắc xin liên hệ 01629766663 để được tư vấn những thắc mắc mà quý khách gặp phải."

 

phần 2

Nguồn: 7 điều nhất định phải biết trước khi mở quán cafe.

Tác giả: Huỳnh Nguyễn Bảo Việt.

Web: www.ngoinhamythuat.com

 

Bài viết tham khảo về cách mở quán cà phê.

- 5 thời điểm thích hợp để mở quán cà phê.

- Những cách để quản lý quán cà phê.

- Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

- Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê. (Phần 2)

- Những vấn đề cần lưu ý khi quản lý quán café – trà sữa.

- 6 Bí quyết thành công của người kinh doanh quán café trà sữa.

- so sánh lượng khách giữa quán có trang trí và không trang trí.

- 4 lý do phải đầu tư vào thị trường kinh doanh café tại Bình Dương.

- Làm cách nào để huy động vốn mở quán café (Phần 1)

- Làm cách nào để huy động vốn mở quán café (Phần 2)

Các dự án khác

Xây dựng thương hiệu các nhân

Xây dựng thương hiệu các nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu...
Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Sở hữu phần mềm bán hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng và tài chính của mình, kết hợp với máy bán hàng là điều...
5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

5 thời điểm thích hợp để mở quán cafe

Đối với người kinh doanh tài ba, thời điểm nào cũng có thể khai thác được, vì họ biết cách biến khó khăn thành cơ hội...
Những cách để quản lý quán café

Những cách để quản lý quán café

Phần đầu bài viết chúng ta đã biết những vấn đề quan trọng mà một quán cần quản lý. Vậy thì cách quản lý chúng ra...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

Làm thế nào sở hữu thành công quán cà phê mới của riêng bạn.

những lời khuyên hữu ích, những bước hướng dẫn cụ thể theo trình tự, các bí quyết thực tế và cách dẫn giải súc...
Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mở quán cà phê.(Phần 2)

Chúng ta cùng điểm lại một lần nữa để chuẩn bị thật tốt trước khi mở quán café nhé! Những thứ cần chuẩn bị trước...
Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Cách pha chế một số loại cà phê Ý

Bài viết này mình xin giới thiệu một số loại cà phê của nước Ý và cách pha chế. Bạn có thể áp dụng cho quán của ...