5 cách thu nhập thụ động

5 cách thu nhập thụ động

5 cách thu nhập thụ động

5 cách thu nhập thụ động

1. Bản quyền tác giả – phát minh.

 

 Chắc hẳn các bạn đã biết qua tựa sách Dạy con làm giàu, hay bộ truyện Harry Porter,.. Cách làm này rất phù hợp với những bạn nào có tài viết lách, văn chương cháy bỏng, và cũng cần một sự kiên trì. Cần phải có những ý tưởng hay, có thể được nhiều người đón nhận. Ở VN mình cũng có nhiều câu chuyện về tạo thu nhập thụ động sử dụng cách làm tương tự, ví dụ như các ca sĩ như Khắc Việt, Mạnh quỳnh,.. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Những tác phẩm bất hủ của ông mỗi lần được trình diễn là gia đình ông lại được nhận tiền bản quyền .  Mặc dù ông đã mất nhưng tài sản đó lại được kế thừa cho gia đình ông.

 

2. Bất động sản.

 

Kết quả hình ảnh cho bất động sản

 Chắc hẳn bạn đã biết ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai Group. Bất động sản là một con đường tạo ra thu nhập thụ động tuyệt vời mà ai cũng hằng mong ước, Nhưng không phải ai cũng có nhiều vốn để làm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách khác để tạo nguồn thu nhập thụ động từ bàn tay trắng.

 

3.  Cho thuê mướn.

 Cách kiếm tiền đơn giản hơn so với hai cách trên các bạn có thể mở ra một dịch vụ thuê mướn nào đó mà người ta có nhu cầu nhiều. Ví dụ như thuê mướn xe máy, liều trại, bàn ghế,.… Ý tưởng là bạn đi mua những món đồ người khác có nhu cầu sử dụng, sau đó cho thuê lại để người khác sử dụng với một mức phí.

 

4. Cho vay lấy lãi.

 Bạn là người đi làm mỗi tháng đều có chút tiền lương còn lại sau các chi phí. Cách này rất phù hợp ví dụ như: mỗi tháng bạn tích lũy được 2 triệu bạn cho vay lấy 60 ngàn mỗi tháng. Cứ như vậy tiền sẽ đẻ ra tiền. Sau 1 năm bạn sẽ có 1 khoản lãi kha khá.

 

5. Gửi ngân hàng.

Kết quả hình ảnh cho ngân hàng

Đối với các bạn đi làm đây là cách này an toàn nhất, lãi suất tiền gửi ngân hàng bây giờ cũng khoảng 8 – 9% năm. Nhược điểm là phương pháp này không được nhận tiền theo tháng mà theo năm. Giả sử bạn có 1 tỷ đồng. Bạn đi gửi ngân hàng với lãi suất 9% năm.–> Sau 1 năm sẽ nhận được 90 triệu (7,5tr/ tháng) mà không cần phải làm gì. Tuy nhiên lạm phát ngày càng cao bạn cần đầu tư vào việc khác chỉ khi  không có nơi nào đầu tư bạn mới nên làm theo cách này. 

Nói đơn giản, bạn phải sẵn lòng thử nghiệm những ý tưởng mới nếu bạn thật sự muốn tìm ra cách thức hiệu quả nhất cho mình.

Còn phần 2 các bạn chờ đón xem nhé!!