Làm cách nào để huy động vốn mở quán cafe (phần 2)

Làm cách nào để huy động vốn mở quán cafe (phần 2)

Làm cách nào để huy động vốn mở quán cafe (phần 2)

Làm cách nào để huy động vốn mở quán cafe (phần 2)

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ HUY ĐỘNG VỐN MỞ QUÁN CAFÉ TẠI BÌNH DƯƠNG

(phần 2)

 

Cách 5

Kinh doanh quán với vốn đầu tư 10 – 100 triệu

 

Với 10 triệu, bạn có thể đầu tư một chiếc xe đẩy và bán ở vỉa hè, với những chiếc bàn ghế gọn nhẹ. Đừng xem thường mô hình này nhé thực tế có nhiều người thành công rồi đấy.

 

Với số vốn 100 triệu, bạn nên chọn thuê mặt bằng dưới 10 triệu/tháng vì cả tiền mặt bằng và tiền cọc mặt bằng có thể đã chiếm mất 20-30 triệu. hãy đảm bảo mặt bằng có thể chứa được 20-30 khách, mặc kệ nó ở vị trí đẹp hay là trong nó quá xấu xí, nên nhớ mọi thứ đều có thể giải quyết được ngoại trừ việc nới rộng mặt bằng ra 4 phía!

 

số tiền còn lại khoảng 70-80 triệu, đủ để bạn thuê một chuyên gia setup quán làm trọn gói cho bạn, họ sẽ lo cho bạn từ thiết kế trang trí cho đến nguyên vật liệu, quầy pha chế, điện đèn, bảng hiệu, nhân viên, marketing cho quán bạn,… mà bạn không bao giờ làm được với cùng số tiền đó.

 

Thông thường tâm lý người kinh doanh quán với vốn ít sẽ rất lo âu và hoài nghi, từng ly từng tí đều muốn biết giá để xem mình có đủ tiền đầu tư không. Lo ngại nhất là dặt lòng tin không đúng người, lo ngại thứ hai là không tin tưởng người chuyên gia, họ có uy tín không, họ có dồn hết tâm sức cho quán của mình không.. Bạn nên tìm hiểu những người chuyên setup và decor quán, chứ đừng nên giao phó cho những nhà thầu nhà ở. Quán và nhà ở khác nhau  rất nhiều, nhà ở phục vụ cho chủ nhà, còn quán phục vụ cho khách hàng. Những người chuyên nghiệp thường xuyên nghiên cứu thị trường, để có giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

NHƯỢC ĐIỂM KHI VỐN ÍT NHƯ THẾ?

 

Kết quả hình ảnh cho menu cafe

 

Giá cả phải phù hợp với không gian của quán

 

Vốn ít, bạn khó có được 1 quán đẹp lung linh, sang trọng. Giá thành thức uống cũng không thể quá cao, lợi nhuận vì thế cũng không nhiều. Chưa kể một số đối thủ xung quanh tác động, cạnh tranh. Cần có những chiến lược khéo léo để đảm bảo lượng khách hàng cho quán.

 

Cách 6

Cách thức huy động vốn đầu tư

 

Đây là vấn đề chính của bài viết này. Làm cách nào để kêu gọi, huy động thêm vốn để bạn thực hiện ước mơ kinh doanh quán cafe của mình? Đi vay ngân hàng, vay từ bạn bè, người thân, đi làm để tiết kiệm,… là những cách thông thường để có vốn.

 

Kết quả hình ảnh cho tiền

 

Làm cách nào để huy động vốn kinh doanh quán café?

 

Trong trường hợp vay ngân hàng, bạn cần có giấy phép kinh doanh và đảm bảo đã hoạt động trên 1 năm. Điều này chỉ phù hợp đối với người đã có quán và muốn mở chi nhánh.

 

Vay từ bạn bè, người thân, đừng nên chỉ nói miệng không thôi, nên cho họ xem kế hoạch của bạn ra sao, họ biết bạn có thật sự tâm huyết và đủ kiến thức để mở quán hay không. Trường hợp được cho vay, bạn nên thực hiện cam kết bằng văn bản và trả tiền đúng thời hạn.

 

Chia sẻ cổ phần, hùn hạp. Đây là một hình thức kinh doanh tương đối phức tạp cho người khởi đầu. Bạn nên tìm một luật sư để tư vấn cho bạn về các hợp đồng cần thiết và hợp pháp.

 

Đi làm để tiết kiệm. Đây dường như là số vốn an toàn, không có lãi suất, tuy nhiên thời gian có thể là rất lâu, bạn nên nghiên cứu thêm về việc tiền mất giá theo thời gian nếu muốn tiết kiệm theo hình thức này.

 

Sử dụng thẻ tín dụng. Lãi tín dụng so với lãi ngân hàng thì thấp hơn, nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ để sử dụng thông minh.

 

Bán tài sản có giá trị. Chúng tôi không đề nghị bạn bán xe, bán máy tính, bán điện thoại,... đây chỉ là một trong những cách huy động vốn mà chúng tôi liệt kê để giúp bạn. Thật sự có một số doanh nhân lớn cũng đã từng phải bán tài sản của mình đi để đầu tư vào mô hình kinh doanh khác mà họ tự tin sẽ thu về lợi nhuận cho họ. Điển hình như câu chuyện về ngài Steve Woziniak (người đồng sáng lập công ty Apple hiện nay) đã từng bản máy tính HP của mình với giả 500 USD, cuối cùng được người mua lại với giá 250 USD.

 

Nên nhớ kỹ một điều rằng sản phẩm của bạn sinh lợi nhuận bao nhiêu? Và tuyệt đối không vay với lãi suất cao hơn con số đó, nếu bạn không muốn càng ngày càng lún sâu vào nợ nần.

 

Nhờ sự trợ giúp của chuyên gia thiết kế như Ngôi nhà Mỹ thuật. Hiện tại chúng tôi có chính sách hỗ trợ người mới khởi nghiệp với lãi suất 2% trong thời gian 3 tháng, số tiền vay không vượt quá 30% hợp đồng thi công quán. Đây là chính sách rất tuyệt dành cho người khởi nghiệp ít vốn, tuy thủ tục có rườm rà là điều tất yếu, nhưng bù lại bạn được vay một số vốn không nhỏ mà lãi suất rất thấp. Nếu cần hỗ trợ vốn kinh doanh quán, bạn có thể liên hệ để chúng tôi gửi email về chính sách hỗ trợ đó.

 

Cách 7

Cẩn thận khi huy động vốn

 

Dù sao đi nữa, hãy luôn cẩn thận, bạn biết đấy, ma lực của đồng tiền rất lớn, nó có thể thay đổi rất nhiều thứ tưởng như không thể.

 

Kết quả hình ảnh cho tiền

 

Luôn cẩn thận với ma lực của đồng tiền

 

Hãy cẩn thận trước những lời chào mời cho vay, nên tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp cho vay đó trước khi nhận lời mời, tránh lừa đảo.

 

Hãy sử dụng đồng vốn khéo léo, đảm bảo luôn dự phòng tiền lãi để trả lãi đúng thời hạn và đúng cam kết.

 

Cách 8

Hãy luôn nhớ về chi phí duy trì quán

 

Một lần nữa chúng tôi nhắc lại để nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề. Bạn nên chuẩn bị sẵn chi phí để duy trì quán ít nhất là 3 đến 6 tháng. Đừng cắt giảm những chi phí mang đến sự hài lòng của khách hàng như chi phí marketing, khuyến mãi, ưu đãi, tăng thêm, thiết kế trang trí, tổ chức sự kiện,... Đó là những lời khuyên chân thành.

 

Qua 4 bài viết, chúng ta đã đi hơn nửa chặng đường tìm hiểu 1 điều nhất định phải biết trước khi mở quán cafe tại Bình Dương rồi. Hãy tạm ngưng đọc tiếp, mà hãy dành thời gian để suy nghĩ lại những gì vừa qua, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những điều chúng tôi chia sẽ mang đến lợi ích như thế nào cho bạn. Từ đó, bạn có thấy khó khăn chồng chất thêm trên con đường mình chọn hay không, hay là thấy những thử thách phía trước thật là thú vị? Hãy đảm bảo rằng đường đi của bạn là do bạn quyết định, bạn dám đối diện với thử thách để đạt đến đích cuối cùng.

 

- Làm cách nào để huy động vốn mở quán café (Phần 1)

 

Nguồn: 7 điều nhất định phải biết trước khi mở quán cafe.

Tác giả: Huỳnh Nguyễn Bảo Việt.

Web: www.ngoinhamythuat.com